slogan


Sách chuyên khoa thần kinh – tâm thần

Hướng dẫn chăm sóc người bệnh đột quỵ
Nhà xuất bản : PGS.TS Nguyễn Văn Thông
Giá bìa : 18.000 VNĐ
Giá bán : 18.000 VNĐ
Đặt mua

Đột qụy não là một cấp cứu y tế khẩn cấp do mất đột ngột lưu lượng máu tới não ( tắc mạch não) hoặc vỡ mạch não ( chảy máu não)…với mục tiêu “ hạn chế tàn phế mà không tăng tỷ lệ tử vong”.

Theo thống kê, đột qụy là nguyên nhân tử vong đứng hàng thứ 3 sau bệnh tim mạch và ung thư, đứng hàng đầu về tàn phế ở người trưởng thành. Đây là một thảm họa cho bệnh nhân, là gánh nặng cho gia đình người bệnh và xã hội vì nguy cơ đột qụy gia tăng theo tuổi và tỷ lệ thuận với sự phát triển của xã hội. Việc hạn chế và phục hồi các mô não bị tổn thương cấp và ngăn chặn các tổn thương thần kinh sau đột qụy phụ thuộc rất nhiều vào việc cấp cứu kịp thời ngay khi xảy ra đột qụy và việc chăm sóc người bệnh trong từng giai đoạn bệnh.

Với mục đích phổ cập kiến thức cũng như hiểu biết về đột qụy – PGS. TS. Nguyễn Văn Thông đã biên soạn cuốn “ Hướng dẫn chăm sóc người bệnh đột qụy” nhằm giới thiệu với bạn đọc về cách chăm sóc và điều trị bệnh nhân đột qụy theo quan điểm chung của thế giới hiện nay và qua thực tế điều trị tại trung tâm đột qụy của bệnh viện 108, đưa nhanh người bệnh đột qụy về hòa nhập cộng đồng.

* Các tin cùng chuyên mục


Đặt sách theo yêu cầu

Nhập thông tin sách hệ thống sẽ đáp ứng yêu cầu quý khách nhanh nhất

Họ tên

Địa chỉ

Mail:

Phone:

Nội dung