slogan


Sách chuyên khoa y học cổ truyền

Cây thuốc vị thuốc bài thuốc Việt Nam
Nhà xuất bản : Dược Sỹ Tào Duy Cần
Giá bìa : VNĐ
Giá bán : VNĐ
Đặt mua
Cuốn sách “Cây thuốc vị thuốc và bài thuốc Việt Nam” là một tài liệu tham khảo rất thiết thực, góp phần phổ cập kiến thức y tế trong cộng đồng, giúp mỗi người có thêm hiểu biết để tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những thành viên trong gia đình. Sách bao gồm hàng chục ngàn bài thuốc của các danh y trong nước và nước ngoài từ xưa đến nay. 
Nội dung sách bao gồm hai phần chính: 
Phần một: Gồm trên 500 vị thuốc Nam – thuốc Bắc thường dùng (vốn là những thảo mộc dễ kiếm sống ở nước ta) 
Mỗi vị thuốc được trình bày đơn giản nhưng đầy đủ những điểm chính như: 
* Tên vị thuốc 
* Tên khác của vị thuốc 
* Phân bố vùng có cây thuốc mọc hoang hay di thực của vị thuốc này. 
* Bộ phận dùng của cây thuốc: hoa, lá, rễ, củ hay cả cây... đồng thời nêu mùa thu hái, chế biến sơ bộ, bảo quản, tính vị, quy kinh, các hoạt chất chính có trong vị thuốc... 
* Tác dụng của vị thuốc 
* Chỉ định dùng 
* Liều dùng 
* Kiêng kị 
* Ghi chú 
Phần hai: Trình bày những phương thang trị bệnh theo y học cổ truyền đặc biệt là các phương thang trị bệnh chuyên khoa. Với hàng chục ngàn bài thuốc. 
Mỗi bài thuốc dùng đặc trị một hoặc hai, ba bệnh, việc sắp xếp nhiều bài thuốc có tác dụng và chỉ định tương tự được xếp vào một loại bệnh hoặc 2 hay 3 loại bệnh được xếp vào một Nhóm bệnh, giúp bạn đọc dễ dàng tra cứu. 
Mỗi bài thuốc được trình bày theo thứ tự: 
+ Tên bài thuốc kèm theo xuất xứ của bài thuốc đó 
+ Thành phần bao gồm các vị dược liệu 
+ Bào chế theo các dạng cao, đan, hoàn tán, thuốc sắc 
+ Chỉ định chính 
+ Liều dùng trung bình 
+ Chú ý hay ghi chú những điều cần biết... 
Các bài thuốc trong mỗi loại bệnh được xếp theo vần A, B, C... và theo dạng bào chế: cao, đan, hoàn, tán, thuốc thang (sắc). 
Cuốn sách  “Cây thuốc vị thuốc và bài thuốc Việt Nam” có thể dùng làm tài liệu tham khảo cho nhiều độc giả quan tâm đến thuốc y học cổ truyền, như các thầy thuốc Y học cổ truyền và Tây y, các cán bộ nghiên cứu, giảng dạy, sinh viên, học sinh các trường Y – Dược, các viện, các xí nghiệp, công ty cổ phần dược liệu, dược phẩm... và cũng là một cuốn “cẩm nang” hữu ích trong tủ sách gia đình bạn.
* Các tin cùng chuyên mục


Đặt sách theo yêu cầu

Nhập thông tin sách hệ thống sẽ đáp ứng yêu cầu quý khách nhanh nhất

Họ tên

Địa chỉ

Mail:

Phone:

Nội dung

Tin tức & Sự kiện

sach

Sachyhoc.net cam kết sẽ bảo mật những thông tin mang tính riêng tư của Quý khách hàng. Quý khách hàng vui lòng đọc bản “Chính sách bảo mật thông tin” dưới đây để hiểu hơn những cam kết mà chúng tôi thực hiện, nhằm tôn ...