slogan


Sách chuyên khoa y học cổ truyền

Tuệ Tĩnh toàn tập
Nhà xuất bản : NXB Y Học
Giá bìa : 235.000 VNĐ
Giá bán : 235.000 VNĐ
Đặt mua
Tuệ Tĩnh tên thật là Nguyễn Bá Tĩnh, ông xuất thân từ gia đình bần nông tại xã Cẩm Vũ, huyện Cẩm Bình, tỉnh Hải Hưng. Năm lên 6, cha mẹ đều mất, ông được nhà sư chùa Hải Triều ở Yên Trang gần đấy đưa về nuôi cho ăn học. Năm lên 10, ông lại được sư cụ chùa Giao Thủy ở Sơn Nam đưa về cho học văn và học thuốc để giúp việc chữa bệnh ở chùa. Năm 22 tuổi ông thi hương trúng bảng, nhưng vẫn ở chùa tu và huấn luyện y học cho các tăng ni để mở rộng việc chữa bệnh làm thuốc. Năm 45 tuổi, ông thi đình, đậu Hoàng giáp. Năm 55 tuổi, ông bị bắt đi sứ sang Trung Quốc. Ông được nhà Minh giữ lại làm việc ở Viện Thái Y, rồi mất bên ấy, không rõ năm nào. 
Về Y học, ông đã soạn được các sách: Nam dược thần hiệu, Nam dược chính bản, Thập tam phương gia giảm, Bổ âm đơn, Nhân thân phú. 
Tuệ Tĩnh đã xây dựng nền móng của y học nước nhà với truyền thống chữa bệnh bằng thuốc nam, theo phương châm "Thuốc nam Việt chữa người Nam Việt". Ông đã gây phong trào trồng thuốc ở gia đình, vườn, đền chùa và thu giữ thuốc theo thời vụđể có sẵn thuốc chữa bệnh kịp thời. Truyền thống của ông được đời sau thừa kế và phát huy rạng rỡ trong việc bảo vệ sức khỏe nhân dân và phát triển y học dân tộc. 
Nhờ những công lao to lớn đó, ông được nhân dân lập đền thờ: Đến thánh thuốc nam ở quê hương ông và đền thờ Thành hoàng ở Hải Phòng.

MỤC LỤC
Nam dược thần hiệu
Quyền đầu
Bảng I hình cây thuốc
Các vị thuốc nam
Quyển I
Các bệnh trùng
Quyển II
Các bệnh về khí
Quyển III
Các bệnh về xuất huyết
Quyển IV
Các bệnh có đau
Quyển V
Các bệnh không đau
Quyển VI
Các bệnh chín khiếu
Quyển VII
Các bệnh nội nhân
Quyển VIII
Các bệnh phụ khoa
Quyển IX
Các bệnh khi khoa
Quyển X
Các bệnh ngoại khoa
Nam dược chính bản
Nam dược quốc ngữ phú
Dược vật tóm tắt
Thập tam phương gia cảm
Ba mươi bảy phương chữa thương hàn
* Các tin cùng chuyên mục


Đặt sách theo yêu cầu

Nhập thông tin sách hệ thống sẽ đáp ứng yêu cầu quý khách nhanh nhất

Họ tên

Địa chỉ

Mail:

Phone:

Nội dung

Tin tức & Sự kiện

sach

Sachyhoc.net cam kết sẽ bảo mật những thông tin mang tính riêng tư của Quý khách hàng. Quý khách hàng vui lòng đọc bản “Chính sách bảo mật thông tin” dưới đây để hiểu hơn những cam kết mà chúng tôi thực hiện, nhằm tôn ...